Tin tức DÂN SỐ

Trạm Y tế xã Nhơn Hòa Lập nỗ lực thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân
[ Cập nhật vào ngày (02/06/2021) ]


Trạm Y tế xã Nhơn Hòa Lập huyện Tân Thạnh hiện có 6 cán bộ cùng mạng lưới 6 nhân viên Y tế ấp và 14 cộng tác viên trên địa bàn 6 ấp. Thấm nhuần sâu sắc lời dạy của Bác “Lương y phải như từ mẫu”, mỗi cán bộ Y, Bác sĩ Trạm Y tế xã Nhơn Hòa Lập luôn nêu cao tinh thần ý thức, trách nhiệm của người thầy thuốc Nhân dân, thực hiện đúng quy tắc nghề nghiệp, tích cực quan tâm, chăm sóc người bệnh tận tâm, chu đáo như những người thân trong gia đình, lấy bệnh nhân làm trung tâm phục vụ. Từ đó, đáp ứng kịp thời nhu cầu khám chữa, bệnh của người dân, ngày càng thu hút bệnh nhân đến khám và điều trị.

​Anh Võ Văn Nhàn ở ấp Nguyễn Bảo, xã Nhơn Hòa Lập, cho biết: "Mỗi khi bệnh tôi thường đến trạm Y tế xã để khám. Mỗi lần tới đây, tôi đều được các y, bác sĩ đón tiếp niềm nở, tận tình hướng dẫn, chăm sóc và điều trị. Hồi trước, tôi phải lên tận bệnh viện tuyến trên để khám rất vất vả và tốn kém. Giờ đây, trạm y tế được đầu tư máy móc, trang thiết bị hiện đại, các y, bác sĩ nhiệt tình, tận tâm nên tôi rất an tâm và vui mừng".

 

Ảnh: Đội ngũ y, bác sĩ trạm y tế xã Nhơn Hòa Lập không ngừng đổi mới thực hiện tốt công tác CSSK Nhân dân

Trong năm 2020, Trạm Y tế xã Nhơn Hòa Lập khám và điều trị cho trên 8.500 lượt bệnh nhân, tỷ lệ trẻ em được tiêm chủng mở rộng đạt trên 96%; tỉ lệ suy dinh dưỡng trẻ dưới 5 tuổi giảm xuống còn 6,3%; tỉ lệ người dân tham gia BHYT đạt trên 95%; duy trì xã đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế; xây dựng xã đạt tiêu chí tiên tiến về Y học cổ truyền; các hoạt động công tác Dân số-Sức khỏe sinh sản được triển khai đạt hiệu quả.

Đi đôi chăm sóc sức khỏe, đội ngũ nhân viên Y tế của trạm còn phối hợp cộng tác viên dân số, Y tế ấp tăng cường truyền thông giáo dục sức khỏe để người dân nắm vững các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, vừa đáp ứng tốt nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân.

Trưởng trạm y tế xã Nhơn Hòa Lập - Bác sĩ Lê Thị Mỹ Lệ, cho biết: "Đội ngũ y, bác sĩ Trạm y tế xã Nhơn Hòa Lập sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được. Đồng thời, ra sức học tập, rèn luyện, thực hiện tốt quy tắc ứng xử, nâng cao y đức thay đổi phong cách, thái độ phục vụ nhằm củng cố niềm tin, hướng đến sự hài lòng của người bệnh phấn đấu thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ Nhân dân".

 

Nhân viên Trạm Y tế xã Nhơn Hòa Lập thực hiện tiêm chủng mở rộng cho trẻ em

Những hy sinh, đóng góp thầm lặng của đội ngũ Y, Bác sĩ Trạm Y tế Nhơn Hòa Lập góp phần quan trọng cùng ngành y tế huyện Tân Thạnh thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 chưa được khống chế triệt để. Bằng cái tâm của người thầy thuốc đội ngũ y, bác sĩ ngành y tế huyện đã và đang từng ngày chăm sóc tốt sức khỏe cho nhân dân, để xứng đáng với lời dạy của Bác "Lương Y như từ mẫu" và truyền thống vẻ vang của các thế hệ thầy thuốc Việt Nam.           
Lê Văn Dân

  In bài viếtTìm kiếm

Thông báo

TIN MỚI


SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO