Tin tức trung tâm y tế

Trung tâm Y tế huyện tiếp tục tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID - 19 mũi 2 cho thai phụ từ 13 tuần trở lên trên dịa bàn huyện
[ Cập nhật vào ngày (09/11/2021) ]


Nhằm thực hiện và mở rộng độ bao phủ các đối tượng được tiêm vắc xin phòng COVID – 19 và thực hiện có hiệu quả các quy định tạm thời về các biện pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID – 19” trên địa bàn huyện, đồng thời tăng cường công tác chăm sóc sức khỏe, đảm bảo an toàn cho phụ nữ mang thai, bà mẹ và trẻ sơ sinh trong bối cảnh của dịch bệnh COVID - 19. Ngày 29, 30 tháng 10 năm 2021, Trung tâm Y tế huyện Tân Thạnh tiếp tục tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID - 19 mũi 2 cho các đối tượng thai phụ từ 13 tuần trở lên đã được Trung tâm Y tế huyện tiêm mũi 1 trên địa bàn huyện và vắc xin tiêm cho các đối tương này là vắc xin Pfizer.

Tại  điểm tiêm vắc xin phòng COVID – 19 được bố trí theo nguyên tắc 1 chiều, đảm bảo khoảng cách giữa các bàn, vị trí tiêm chủng để chủ động phòng chống dịch COVID - 19. Các đối tượng đến tiêm đều được tiếp đón, khám sàng lọc, kiểm tra tim thai, chỉ định tiêm, tiêm chủng, được sắp xếp ngồi nghỉ, theo dõi các phản ứng sau tiêm ít nhất 30 phút, được cấp giấy xác nhận đã tiêm vắc xin phòng COVID - 19 mũi 2 và được hướng dẫn tự theo dõi, xử trí các phản ứng thường gặp sau tiêm, đồng thời được hướng dẫn nhận biết các dấu hiệu bất thường sau tiêm chủng để có biện pháp xử trí kịp thời, đảm bảo an toàn tiêm chủng. Các thông tin tiêm chủng của các trường hợp được cập nhật đầy đủ vào hệ thống hồ sơ sức khỏe cá nhân, hệ thống tiêm chủng theo quy định.

Cán bộ đội tiêm ngừa vắc xin phòng COVID - 19 hướng dẫn thai phụ khai báo Y tế và khám sàng lọc trước khi tiêm

Các đối tượng được tiêm mũi 2 vắc xin phòng COVID – 19 đợt này là phụ nữ có thai từ 13 tuần trở lên đã được các bác sĩ hướng dẫn tiếp tục theo dõi sức khỏe bản thân trong vòng 3 tuần sau khi tiêm chủng, vì đây là đối tượng dễ bị tổn thương và khó khăn hơn nếu mắc phải COVID – 19 thì có nguy cơ cao ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ và thai nhi. Do đó, để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của người mẹ và thai nhi là phải được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID - 19  để hạn chế nguy cơ lây nhiễm và biến chứng nghiệm trọng khi mắc bệnh.

Kết quả có  186 thai phụ từ 13 tuần trở lên trên địa bàn huyện được tiêm ngừa vắc xin phòng COVID - 19 mũi 2 và không có trường hợp nào có phản ứng nặng trong và sau tiêm vắc xin COVD – 19, nâng số lượng thai phụ từ 13 tuần trở lên trên địa bàn huyện được tiêm ngừa vắc xin phòng COVID - 19 mũi 2 là 300 thai phụ.
Lê Văn Dân

  In bài viếtTìm kiếm

TIN MỚI


Thông báo

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO